ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN – SỰ HÀO NHOÁNG VÀ RỦI RO

đơn-vị-phát-triển-dự-án

Đơn vị phát triển dự án là gì? Việc mua nhà từ những đơn vị phát phát triển cần chú ý những gì?
BMT24H sẽ phân tích rõ để khách hàng có cái nhìn chính xác về điều này. Từ đó khách hàng cần chú ý hơn khi mua Bất động sản khi có sự tham gia của đơn vị này.

Đơn vị phát triển dự án là gì?

Có nhiều dự án không được triển khai tiếp mà nằm đó nhiều năm. Vì chủ đầu tư không đủ tiềm lực để có thể thực hiện tiếp dự án.
Chuyển nhượng dự án thường thủ tục phức tạp và tốn nhiều thời gian công sức. Chủ đầu tư lựa chọn thực hiện một hợp đồng hợp tác phát triển dự án.
Trong đó, họ là những doanh nghiệp ký hợp đồng hợp tác với những chủ đầu tư không đủ tiềm lực này để cùng nhau lập lập kế hoạch phát triển dự án.
Khách hàng nên biết rõ rằng “Đơn vị phát triển dự án” không phải là chủ đầu tư.

Ưu điểm hợp tác với các đơn vị phát triển dự án

Những chủ đầu tư giao cho một đơn vị phát triển dự án phù hợp và có tầm nhìn xa. Bởi họ là những doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm Bất động sản và có các đơn vị thi công, quản lý, bán hàng.
Vì vậy, có một đơn vị có kinh nghiệm hỗ trợ phát triển là điểm cộng. Vì ảnh hưởng lớn đến các giao dịch mua bán sau này.
Nghề phát triển dự án được nhìn nhận đã giúp nhiều dự án ngủ im trong nhiều năm được hồi sinh. Giúp phát triển thị trường bất động sản.

Những cẩn trọng khi mua nhà qua đơn vị phát triển

Nhiều người mua bất động sản nhầm lẫn giữa đơn vị phát triển dự án và chủ đầu tư.
Đơn vị này dùng thương hiệu của mình để thuyết phục khách hàng ký hợp đồng giao dịch mua bán.
Còn việc ký hợp đồng sẽ diễn ra giữa người mua và chủ đầu tư.
Khi mua nhà cần kiểm tra lại tư cách pháp nhân, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ đầu tư có trong hợp đồng. Không nhầm giữa vai trò của chủ đầu tư và nhà phát triển dự án.

Rủi ro mua bán BĐS

Hợp đồng có nội dung nếu chủ đầu tư chậm tiến độ bàn giao nhà thì sẽ chịu phạt lãi. Tuy nhiên, có những dự án chậm một năm nhưng đơn vị phát triển vẫn đề nghị khách hàng thanh toán đủ tiền mới bàn giao nhà. Tiền lãi phạt chậm bàn giao thì yêu cầu người mua đến trao đổi với chủ đầu tư.
Thế nhưng vấn đề giải quyết tiền phạt với chủ đầu tư cũng gặp rắc rối khi nhiều chủ đầu tư chỉ còn là cái tên. CĐT không có thực quyền trong dự án, vì vậy khó để đòi hỏi quyền lợi cho người mua.
Có những doanh nghiệp chỉ ký hợp đồng hợp tác chỉ để có lợi cho doanh nghiệp của mình. Họ dễ từ bỏ vai trò trong dự án và khi có vấn đề đổ lỗi cho các bên.

Lời khuyên từ BMT24H đến khách hàng

Cần tìm hiểu kĩ các thông tin dự án có sự tham gia của các đơn vị liên quan, trách nhiệm và nghĩa vụ.
Khách hàng sẽ kí hợp đồng với chủ đầu tư. Rủi ro sau này phần lớn khách hàng sẽ làm việc với đơn vị chủ đầu tư chứ không phải là các đơn vị liên quan khác.
THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN ĐẦU TƯ BĐS TẠI – “Lê Quỳnh Real Estate”